5 LÝ DO BẠN CẦN QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Bài viết mới, Quản lý bán sĩ và phân phối, Quản lý kinh doanh bán lẻ, Tin tức vsoft

5 LÝ DO BẠN CẦN QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

quản lý chất lượng sản phẩm
Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Quản lý chất lượng sản phẩm là việc vô cùng cần thiết trong việc kinh doanh của doanh nghiệp. Và để giải quyết được bài toán này thì chưa bao giờ là dễ dàng, hãy cùng VSOFT xem ngay qua 5 lý do nên quản lý chất lượng sản phẩm mà bạn cần biết.

quản lý chất lượng sản phẩm

1. Quyết định đến sự sống còn của cửa hàng

Chưa cần nói đến những yếu tố phụ trợ khác trong việc bán hàng hiệu quả, nếu như bạn không có một sản phẩm đủ tốt thì lẽ dĩ nhiên là sẽ không có ai muốn mua sản phẩm của bạn cả. Ngoài ra việc bạn có thể kinh doanh được lâu dài và ổn định hay không thì yếu tố chất lượng sản phẩm ảnh hưởng cực kì lớn.

Nếu như bạn là một người đi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ thì chắc chắn là bạn cũng không muốn mua phải một sản phẩm tồi tệ đúng không nào? Và chắc chắn một điều là cửa hàng cũng hề muốn những vị khách của mình phải phàn nàn về sản phẩm của mình rồi xảy ra những tiếng đồn không hay.

Vì thế, hãy luôn nhớ rằng sản phẩm tốt chính là yếu tố cốt lõi để giúp bạn giữ chân khách hàng, bạn cần dành nhiều thời gian cũng như công sức hơn cho việc kiểm tra chất lượng của sản phẩm kinh doanh, đảm bảo mọi thứ khi được đưa đến tay người tiêu dùng đều đạt chuẩn chất lượng.

2. Gia tăng sự trung thành của khách hàng

Khách hàng có thể biết đến bạn bằng nhiều cách như quảng cáo, giới thiệu,… Nhưng để giữ chân được khách hàng và tìm đến bạn ở những lần tiếp theo thì yếu tố cốt lõi vẫn là chất lượng sản phẩm. Chất lượng sản phẩm đủ tốt và phù hợp với giá cả, phù hợp với đối tượng khách hàng đó thì chắc chắn sự trung thành của khách hàng sẽ tăng cao hơn.

Để có được một khách hàng mới đã là chuyện khó, giữ chân được và trở thành khách hàng trung thành thì lại là một chuyện càng khó hơn. Vì vậy hãy luôn cố gắng thấu hiếu nhu cầu của họ, đừng để mất đi những vị khách chỉ vì các lý do như là sản phẩm của cửa hàng ngày càng chán, chất lượng của hãng không còn như xưa,…

3. Quản lý chất lượng để giữ vững uy tín thương hiệu

Trong công việc kinh doanh thì chữ tín luôn được đặt lên đầu, phương châm giữ chữ tín hơn giữ vàng có lẽ đã không còn xa lạ gì với người làm kinh doanh. Muốn trường tồn, bền vững và phát triển trong kinh doanh thì chắc chắn phải có chữ tín.

quản lý chất lượng sản phẩm

Nhìn lại các thương hiệu đời đầu trong thị trường kinh doanh, những thương hiệu có tiếng tốt trong mắt khách hàng đều khiến khách hàng của thương hiệu đi theo mình nhiều năm trời, bởi khách hàng khi sử dụng sản phẩm ở các thương hiệu đó cảm nhận được sự uy tín, không sợ bị lừa đảo và yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Quản lý chất lượng sản phẩm chặt chẽ sẽ giúp thương hiệu doanh nghiệp của bạn gây dựng được những hình ảnh tốt đẹp trong mắt khách hàng. Tiếng lành đồn xa, khi đã có uy tín tốt thì làm việc gì cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

4. Loại bỏ được những rủi ro ngay từ khi khởi đầu

Rủi ro trong kinh doanh chuyện khó tránh khỏi và không ai muốn gặp, rủi ro do chất lượng sản phẩm của chính mình gây nên thì lại càng không.

Để hạn chế được vấn đề rủi ro về chất lượng sản phẩm thì phương pháp tốt nhất là quản lý chất lượng sản phẩm thật chặt chẽ. Từ đó sẽ dễ dàng phát hiện được rủi ro và phòng tránh tốt hơn những thiệt hại xảy đến trong tương lai.

5. Tối ưu và tiết kiệm chi phí

Nhiều người thường nghĩ là khi có nhu cầu cao về chất lượng sản phẩm thì sẽ ngốn rất nhiều tiền, dẫn đến hành động rút bớt đi đôi chút để tiết kiệm tiền. Đây thực sự là một quan niệm rất sai lầm, chất lượng sản phẩm của bạn đến đâu thì bạn sẽ nhận được lợi ích đến đó.

quản lý chất lượng sản phẩm

Việc quản lý chất lượng sản phẩm tốt sẽ giúp cho cửa hàng có thể duy trì được doanh thu đều đặn hơn nhờ việc khách hàng mới được giới thiệu tới và giữ chân được lượng khách hàng trung thành. Và như vậy, khi đã có được nguồn thu ổn định thì bạn sẽ không cần phải đầu tư ngân sách vào những việc như khuyến mãi hay quảng cáo tốn kém. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tích góp được khoản chi phí đủ lớn để dành cho việc phát triển sản phẩm, phòng ngừa rủi ro như thiên tai, dịch bệnh khiến việc kinh doanh bị đình trệ. Tối ưu các khoản thu chi tốt hơn, hợp lý hơn để giúp cửa hàng hoạt động ổn định.

Tổng quát lại, việc quản lý chất lượng sản phẩm luôn là việc vô cùng cần thiết và nên được ưu tiên lên hàng đầu khi bạn bắt đầu làm kinh doanh, cần xem xét và tính toán kỹ lưỡng về vấn đề này. Trên đây là những thông tin đã được VSOFT tổng hợp lại, hi vọng sẽ đem đến những giá trị hữu ích dành cho bạn.

Đăng kí sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí VSOFT BMS ngay bây giờ.

Bình luận bị đóng