KINH DOANH QUẦN ÁO HIỆU QUẢ - 5 YẾU TỐ QUAN TRỌNG

Bài viết mới, Quản lý bán sĩ và phân phối, Quản lý kinh doanh bán lẻ, Tin tức vsoft

KINH DOANH QUẦN ÁO HIỆU QUẢ – 5 YẾU TỐ QUAN TRỌNG BẠN CẦN NẮM RÕ

kinh doanh quần áo hiệu quả
Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, các sàn thương mại điện tử rất được người sử dụng để trở thành 1 kênh chính để phát triển và kinh doanh. Mặc dù mỗi người lựa chọn mỗi sản phẩm kinh doanh khác nhau nhưng chung quy tất cả vẫn đều có một điểm chung là vô cùng sáng tạo, kiên nhẫn và nỗ lực. Và kinh doanh quần áo cũng không nằm ngoại lệ.

Cùng VSOFT xem ngay 5 yếu tố cực quan trọng để kinh doanh quần áo hiệu quả ở bài viết dưới đây nhé.

kinh doanh quần áo hiệu quả

1. Nghiên cứu kỹ thị trường

Nghiên cứu thị trường trước khi bắt đầu tham gia vào thị trường là việc bắt buộc phải làm cho bất cứ ngành hàng nào chứ không riêng gì kinh doanh quần áo. Bạn cần nghiên cứu rõ thị trường sản phẩm đang như thế nào? Khách hàng mục tiêu của bạn sẽ là ai? Điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và đối thủ cạnh tranh là gì?

Để việc kinh doanh quần áo hiệu quả và diễn ra thuận lợi thì chắc chắn không được bỏ qua bước vô cùng quan trọng này.

Sau khi đã tìm hiểu và nắm rõ được những vấn đề cần giải quyết, bạn có thể bắt đầu triển khai ngay tại nơi bạn đang sống. Hãy đặt ra những câu hỏi như nhu cầu quần áo của họ như thế nào? Phân khúc giá phù hợp nhất là sẽ bao nhiêu? Sau đó mới bắt đầu tìm hiểu các mẫu mã mặt hàng đang hot trend ở trong và ngoài nước, đồng thời tìm hiểu thêm qua các cửa hàng đắt khách xung quanh bạn, tìm hiểu mô hình kinh doanh của các shop đó để rút ra những kiến thức cho mình.

2. Xác định mục tiêu kinh doanh

Bạn cần xác định rõ chiến lược và mục tiêu kinh doanh của mình, đặt ra các con số cụ thể như sẽ bán được bao nhiêu sản phẩm trong tháng, trong mùa hay trong năm. Hầu hết những người mới bắt đầu thường ít quan tâm đến việc vạch ra mục tiêu kinh doanh, hoặc có người sẽ suy nghĩ rằng việc đặt ra mục tiêu kinh doanh sẽ dẫn đến lo lắng, áp lực khi không đạt được chúng. Điều này là vô cùng sai lầm.

kinh doanh quần áo hiệu quả

Những người kinh doanh thất bại cũng đều vướng vào những luồng suy nghĩ như vậy, thay vì sợ và lo lắng thì bạn cần đối diện với nó và tìm ra giải pháp cho điều này. Hãy vạch ra mục tiêu chính và chia nhỏ ra thành nhiều mục tiêu nhỏ, như thế sẽ giúp bạn nghĩ và tìm ra được các hành động đi kèm để giải quyết được vấn đề, giúp bạn dễ dàng đặt được mục tiêu tốt hơn.

3. Tính toán kế hoạch cụ thể cho từng công việc

Khi đã nghiên cứu nắm rõ được thị trường đang như thế nào rồi thì chắc chắn việc tiếp theo bạn cần phải làm đó là vạch ra một kế hoạch cụ thể và rõ ràng cho những công việc cần phải làm.

Một số đầu việc chính khi bắt đầu kinh doanh bạn cần biết:

– Xác định cụ thể loại quần áo sắp kinh doanh

– Tìm kiếm nguồn hàng uy tín và ổn định

– Tìm hướng quảng cáo sản phẩm trên các nền tảng online

– Xây dựng kịch bản tư vấn bán hàng để tăng khả năng chốt hàng

– Xây dựng chiến lược kinh doanh, học hỏi kinh nghiệm bán hàng quần áo của những người khác

– Tính toán kỹ lưỡng chi phí thuê nhân viên nếu phải cần đến

– Chuẩn bị thêm các phương án dự phòng cho từng trường hợp trong kế hoạch

Để có thể có lợi thế cạnh tranh tốt trên thị trường hiện nay thì bạn cần làm tốt được 2 việc là kinh doanh và sáng tạo, đó là kinh nghiệm kinh doanh quần áo thành công cho thấy. Ngoài những công việc trên thì việc kinh doanh quần áo sẽ còn bao gồm rất nhiều việc khác nữa mà bạn sẽ đối mặt, vì vậy mà trước khi bắt đầu bạn cần tìm hiểu thật tốt và tìm ra được cách vận hành cửa hàng của mình sao cho hiệu quả nhất.

4. Bán những sản phẩm khách hàng cần

Tìm và bán những sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng có lẽ là điều hiển nhiên mà ai cũng đều biết, nhưng làm thể nào để tìm ra được những sản phẩm đó thì lại là một bài toán vô cùng khó mà hầu hết các shop đang gặp phải.

Để tìm ra được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng thì việc đầu tiên là bạn xem xét phân khúc giá mà khách hàng mục tiêu có thể chi trả, sau đó đến việc tìm các sản phẩm trend phù hợp với độ tuổi của khách hàng nhắm đến. Cuối cùng sẽ là tìm hiểu các mẫu mã đang bán của những cửa hàng đắt khách xung quanh bạn là gì.

Thay vì quyết định nhập hàng hay tự thiết kế các sản phẩm theo ý thích của mình thì bạn cần nên nghiên cứu rõ ràng nhu cầu của khách hàng là gì để mục đích đem lại nhiều lợi ích tốt nhất cho việc kinh doanh của bạn.

5. Tìm hiểu và vạch chiến lược quảng cáo cụ thể

Đối với các cửa hàng kinh doanh quần áo mới, bạn có thể sử dụng cách quảng bá thường thấy nhất đó là thông qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Tiktok. Cách này cũng chính là cách đem lại hiệu quả tốt nhất trên thị trường hiện tại.

kinh doanh quần áo hiệu quả

Bạn cần phủ được thương hiệu quần áo hoặc sản phẩm của mình lên các nền tảng khác nhau để tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn, từ đó giúp phát triển và tăng doanh số bán hàng của bạn.

Sẽ luôn có những sự sáng tạo mới để thu hút khách hàng và lựa chọn mua hàng, vì thế đừng ngần ngại thử những cái mới vì chỉ khi thử bạn mới thực sự biết được nó có thể đem lại hiệu quả hay không. Nhưng cần lưu ý trước khi triển khai ý tưởng thì bạn cũng cần có sự đo lường cụ thể, ngoài ra bạn cũng cần có sự cân bằng giữa chi phí Marketing và các chương trình quà tặng, giảm giá.

Hy vọng với những thông tin đã được VSOFT tổng hợp này, bạn có thể tham khảo và áp dụng để việc kinh doanh quần áo hiệu quả hơn nữa. Hãy đón chờ những bài viết tiếp theo của VSOFT nhé.

Đăng kí sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí VSOFT BMS ngay bây giờ.

Bình luận bị đóng