6 YẾU TỐ ĐÁNH GIÁ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐÁNG TIN CẬY

Bài viết mới, Quản lý bán sĩ và phân phối, Quản lý kinh doanh bán lẻ, Tin tức vsoft

6 YẾU TỐ ĐÁNH GIÁ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐÁNG TIN CẬY

đánh giá phần mềm quản lý bán hàng
Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Nhiều người thường cho rằng yếu tố đáng tin cậy chỉ là một thước đo vô hình, không rõ ràng khi đánh giá phần mềm quản lý bán hàng. Nhưng thực tế thì có rất nhiều yếu tố rõ ràng để có thể giúp người chủ cửa hàng đánh giá được một phần mềm quản lý bán hàng đáng tin cậy. Xem ngay 6 yếu tố đánh giá đó là gì nhé.

đánh giá phần mềm quản lý bán hàng

1. Lượng người dùng lớn

Như câu nói “hữu xạ tự nhiên hương”, một quán ăn ngon chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều thực khách gần xa một cách rất tự nhiên mà không phải bỏ tiền ra để quảng bá hình ảnh. Tương tự với một phần mềm quản lý bán hàng cũng như vậy, sự đáng tin cậy sẽ để thể hiện qua lượng người tiêu dùng và những đánh giá tốt khi sử dụng. Một sản phẩm tốt thì số lượng người dùng chắc chắn sẽ càng lớn dần lên theo một cách tự nhiên.

Để xem xét lựa chọn một phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể xem xét lượng người dùng hiện có của sản phẩm đó, xem đánh giá hài lòng từ các khách hàng hoặc có thể hỏi trực tiếp những người đã trải nghiệm sản phẩm đó.

Tất nhiên yếu tố này sẽ không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn để độ uy tín của một phần mềm, bạn nên tham khảo qua để có cho mình những quyết định mua hàng sáng suốt nhất.

2. Có thể tối ưu hóa cho từng ngành hàng khác nhau

Mỗi ngành đều có những đặc thù riêng về cách quản lý hàng hóa và vận hành dịch vụ. Vì vậy nên nếu chọn phần mềm không phù hợp với ngành hàng thì bạn sẽ khó mà tối ưu được chi phí, thậm chí có thể sinh ra thêm nhiều rắc rối hơn bình thường. Vậy nên bạn cần xem xét và đánh giá kỹ trước khi lựa chọn phần mềm.

đánh giá phần mềm quản lý bán hàng

3. Quy mô chi nhánh khắp cả nước

Quy mô chi nhánh lớn cũng đồng nghĩa với quy mô công ty lớn, họ tiếp cận các khách hàng từ khắp các vùng miền trên cả nước và có nhiều văn phòng đại diện ở nhiều khu vực như một cách hỗ trợ khách hàng tốt nhất của họ. Việc có thể trao đổi với khách hàng trực tiếp sẽ dễ gây dựng được niềm tin với khách hàng hơn so với việc phải trao đổi qua online, số điện thoại hay email.

Vì vậy khi xem xét yếu tố để đánh giá một phần mềm quản lý bán hàng thì bạn có thể xem thử độ phủ rộng của công ty cung cấp phần mềm để có cái nhìn tốt hơn.

4. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Để tạo được sự uy tín trong lòng khách hàng thì yếu tố sản phẩm tốt và đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng là điều phải có. Tuy nhiên để có thể xây dựng lòng tin và hợp tác bền vững hơn với khách hàng thì dịch vụ chăm sóc khách hàng cần nên được chú trọng hơn nữa. Với những sản phẩm đặc thù như phần mềm thì khách hàng sẽ thường gặp những vấn đề khó khăn trong cách sử dụng, không am hiểu nhiều về công nghệ, thao tác hay nhầm lẫn dẫn đến gây ra thêm các lỗi. Những lúc như thế này bạn mới thực sự thấy được giá trị của dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Nếu bạn chỉ quan tâm đến giá cả của một sản phẩm phần mềm mà không chú ý đến những đội ngũ hỗ trợ phía sau thì chắc chắn bạn sẽ gặp thêm rất nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng đấy. Một công ty phần mềm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/24, giải đáp rõ ràng, dễ hiểu, không vì mục đích bán hàng thì chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

đánh giá phần mềm quản lý bán hàng

5. Phần mềm cập nhật thường xuyên

Một phần mềm thường xuyên cập nhật tính năng mới và luôn có sự thay đổi thì chắc chắn đây chính là một phần mềm đang cố gắng mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình. Khi khách hàng gặp khó khăn và có sự phản hồi thì họ sẽ ghi nhận và thay đổi nó để đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Mặc dù điều này là một yếu tố vô cùng quan trọng nhưng lại rất ít chủ shop nào để ý đến khi đưa quyết định mua một phần mềm để sử dụng. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ muốn mua một phần mềm mà sau bao nhiêu năm hoạt động vẫn không hề có bất cứ một thay đổi nào.

Ngoài ra khi lựa chọn một phần mềm thì bạn cũng nên xem thử lần cập nhật gần đây nhất để có thêm đánh về phần mềm đó nhé.

6. Hỗ trợ kỹ thuật và đảm bảo an toàn dữ liệu

Khi lựa chọn một phần mềm thì bạn nên đặt ra những câu hỏi như khi xảy ra lỗi có bị xóa dữ liệu hay không? Nếu nhân viên gian lận, xóa dữ liệu thì có thể lấy lại được hay không?

Đây luôn là nỗi lo ngại của các chủ shop khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, chính vì vậy mà việc lựa chọn một phần mềm giúp bạn bảo mật tốt thông tin dữ liệu luôn là cần thiết. Với các công ty lớn có độ uy tín cao, họ sẽ luôn có riêng một đội ngũ kỹ thuật để giải quyết vấn đề bảo mật cho các khách hàng, dữ liệu sẽ được tự động lưu trữ trên máy chủ, giúp loại bỏ đi nguy cơ mất trắng dữ liệu khi xảy ra sự cố xấu.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn đánh giá tốt hơn khi quyết định lựa chọn một phần mềm quản lý bán hàng cho công việc kinh doanh của mình. Đến với phần mềm VSOFT BMS, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng phần mềm của chúng tôi, giúp giải quyết hết những mong muốn và khó khăn của bạn.

Đăng kí sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí VSOFT BMS ngay bây giờ.

Bình luận bị đóng