10 LỢI ÍCH HỆ THỐNG ĐIỂM BÁN HÀNG (POS) SẼ MANG LẠI CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN - Quản lý bán hàng và phát triển kinh doanh

Bài viết mới, Chưa được phân loại, Quản lý bán sĩ và phân phối, Quản lý kinh doanh bán lẻ, Tin tức vsoft

10 LỢI ÍCH HỆ THỐNG ĐIỂM BÁN HÀNG (POS) SẼ MANG LẠI CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Giảm căng thẳng nhờ tự động hóa

Các hệ thống POS, theo nhiều cách, là bộ cân bằng tuyệt vời; cho phép các doanh nghiệp nhỏ tránh bị sa lầy với các nghĩa vụ đối mặt với doanh nghiệp tiêu tốn quá nhiều thời gian và sức lực. Với hệ thống điểm bán hàng phù hợp, một thương hiệu nhỏ hơn có thể cung cấp dịch vụ nhanh chóng và thân thiện với tốc độ gần như tương đương với một thương hiệu lớn hơn, lâu đời hơn nhiều.

Thật vậy, các chủ doanh nghiệp ở mọi quy mô có thể đánh giá cao một loạt các tích hợp giúp theo dõi doanh số bán hàng, hàng tồn kho, nhân viên, bảng lương và hơn thế nữa. Thay vì ngồi và nhập thông tin này theo cách thủ công, dữ liệu có thể được theo dõi tự động và thường xuyên trong thời gian thực. Khả năng nhanh chóng kiểm tra và in ra các thông tin kinh doanh quan trọng thể hiện một loạt các nghĩa vụ mà thương hiệu của bạn không còn nữa. Thay vào đó, bạn có thể phân bổ nguồn lực của nhân viên ở những nơi khác.

Cải thiện năng suất thông qua hệ thống POS

Xem xét mất bao lâu để nhập thủ công dữ liệu liên quan đến hàng tồn kho, bảng lương, mức độ hài lòng của khách hàng và một loạt các thông tin quan trọng khác. Bạn có thể tránh lãng phí thời gian cho các công việc đơn điệu và lặp đi lặp lại, hãy để các quy trình này cho hệ thống POS của bạn tự động hóa. Sau khi phần mềm hoàn thành các quy trình này cho bạn, dữ liệu đi kèm có thể được sử dụng để hợp lý hóa dịch vụ và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Theo dõi khoảng không quảng cáo trong thời gian thực

Những người không có hệ thống POS có thể phải sử dụng giấy bút để theo dõi sản phẩm. Điều đó, không nghi ngờ gì nữa, trở nên cồng kềnh theo thời gian. Nó cũng không thân thiện với môi trường, góp phần khiến hàng tỷ cây cối bị vứt bỏ giấy mỗi năm. Theo dõi kỹ thuật số bằng cách tạo bảng tính là một bước tiến, nhưng vẫn rất tốn thời gian.

Hệ thống điểm bán hàng có thể cải thiện đáng kể việc quản lý hàng tồn kho của bạn bằng cách:

Theo dõi mức sản phẩm hoặc thành phần

Cập nhật kho tự động với mỗi lần bán hàng

Thay thế các mặt hàng khi cần thiết, giảm khả năng đặt hàng thiếu hoặc thừa

Hệ thống POS có tích hợp hàng tồn kho sẽ cho phép bạn hợp lý hóa việc quản lý sản phẩm và nhanh chóng thích ứng với nhu cầu của khách hàng.

Sử dụng hệ thống POS để tăng thu nhập

Một trong những lợi ích của việc sử dụng hệ thống điểm bán hàng là tăng doanh số bán hàng. Tích hợp phần mềm có thể cung cấp dữ liệu có giá trị về trải nghiệm của khách hàng, sản phẩm ưa thích hoặc xu hướng của ngành. Các thành phần phần cứng, chẳng hạn như ki-ốt tự phục vụ, có thể cho phép bạn phục vụ nhiều khách hàng như đối thủ cạnh tranh ngay cả khi bạn có ít nhân viên hơn. Giải pháp POS phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thích ứng. Bạn có thể sửa chữa những thiếu sót làm hạn chế doanh thu và cũng có thể tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

Khả năng mở rộng tốt hơn để phát triển kinh doanh

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ không muốn ở lại nhỏ mãi mãi. Với hệ thống POS phù hợp, bạn có thể tăng tích hợp và nâng cấp các tính năng dịch vụ khi công ty của bạn mở rộng. Với rất nhiều tác vụ đối mặt với khách hàng và doanh nghiệp hiện đã được tự động hóa, bạn có thể tập trung tốt hơn cho thương hiệu của mình vào việc thực hiện các bước cần thiết để tăng thu nhập và số lượng khách hàng cho các dịch vụ thương hiệu của bạn.

Nâng cao dịch vụ khách hàng

Khi doanh nghiệp của bạn phải thực hiện các nhiệm vụ phụ trợ quan trọng theo cách thủ công, thì bạn sẽ mất ít thời gian hơn để tập trung vào việc cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất có thể và sự hài lòng. Điều đó thật đáng tiếc vì một nghiên cứu của Microsoft cho thấy 90% người mua sử dụng dịch vụ khách hàng như một yếu tố để xác định có nên kinh doanh với một công ty hay không.

Với hệ thống POS, bạn có cách dễ dàng hơn nhiều để tiếp cận thông tin phản hồi của khách hàng. Bạn có thể phản ứng nhanh chóng để khắc phục sự không hài lòng của khách hàng hoặc sử dụng dữ liệu để ngăn chặn các vấn đề tương tự phát sinh trong tương lai.

Quản lý đầu ra của nhân viên

Dữ liệu hệ thống POS sẽ loại bỏ phỏng đoán về năng suất của nhân viên và giúp bạn biết ai đã – hoặc chưa – đã hoàn thành những gì họ cần. Mặc dù đúng là phần mềm POS sẽ cho phép bạn theo dõi nhân viên và phản ứng với hoạt động kém hiệu quả, nhưng nó cũng có thể là một phương pháp mà qua đó những màn trình diễn xuất sắc sẽ được khen thưởng.

Bạn có thể trau dồi về những người hoạt động tốt nhất của mình và cung cấp thêm lời khuyên và động viên. Đối với những người không mang lại thu nhập như bạn mong muốn, hãy sử dụng thông tin để hiểu mọi thứ có thể đang diễn ra sai ở đâu và thông báo về cách thức và nơi bạn muốn thấy sự cải thiện.

Kiểm soát và bảo mật dữ liệu

Khi bạn tìm kiếm một hệ thống POS mới, điều quan trọng là phải hỏi về các biện pháp bảo mật; bạn sẽ muốn chắc chắn những gì bạn đầu tư vào sẽ giữ cho dữ liệu công ty của bạn an toàn và không tạo ra những rủi ro không cần thiết.

Cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán

Mặc dù có thể điều hành một doanh nghiệp chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, thẻ ghi nợ hoặc PayPal, nhưng những hạn chế như vậy thường có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Hệ thống POS sẽ cho phép bạn cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán. Càng nhiều cách khách hàng có thể mua hàng thông qua công ty của bạn, thì tiềm năng thu nhập của bạn càng lớn.

Thưởng cho lòng trung thành của khách hàng

Việc phát triển một chương trình khách hàng thân thiết có thể khá phức tạp và tốn nhiều thời gian. Một trong nhiều lợi ích của POS là khả năng có được nền tảng của chương trình phần thưởng khách hàng dành cho bạn. Các thương hiệu POS phổ biến như Square , Lightspeed và Clover có thể giúp bạn dễ dàng tạo thẻ quà tặng độc đáo và thiết lập các chương trình khách hàng thân thiết.

Những công cụ này không chỉ cho phép bạn thúc đẩy thiện chí với khách hàng mà còn cung cấp dữ liệu hành vi sâu sắc để hỗ trợ bạn trong việc cải thiện sự hài lòng tổng thể của khách hàng.

Sự thuận tiện và dễ sử dụng

Một trong những lợi ích lớn nhất của POS là nó thường rất dễ thiết lập và bắt đầu sử dụng. Dễ sử dụng là chìa khóa cho phép các doanh nghiệp sử dụng phần mềm POS để tập trung và hợp lý hóa tổ chức của họ. Bạn có thể nhanh chóng cắt giảm khối lượng công việc, cải thiện quản lý thời gian và sử dụng tự động hóa để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau cùng một lúc.

Kết luận: Lợi ích của hệ thống POS Khiến chúng trở thành không thể thiếu

Khi nói đến dịch vụ POS, bạn sẽ thấy rằng có nhiều ưu điểm hơn là khuyết điểm. Tiếp tục hoạt động mà không có ai sẽ khiến thương hiệu của bạn có nguy cơ bị bỏ lại phía sau khi các đối thủ cạnh tranh áp dụng các hệ thống với các tính năng cho phép họ làm được nhiều việc hơn và tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Nếu bạn không chắc phần mềm nào phù hợp với thương hiệu của mình, chúng tôi đã tạo danh sách các hệ thống POS tốt nhất xung quanh. Với thông tin này, bạn sẽ có thể tìm đúng hệ thống phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình, bất kể quy mô công ty của bạn lớn hay nhỏ.

Bình luận bị đóng