3 XU HƯỚNG KINH DOANH CHO NĂM 2022 THÀNH CÔNG VƯỢT BẬC

Bài viết mới, Quản lý bán sĩ và phân phối, Quản lý kinh doanh bán lẻ, Tin tức vsoft

3 XU HƯỚNG KINH DOANH CHO NĂM 2022 THÀNH CÔNG VƯỢT BẬC

xu hướng kinh doanh
Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trong việc kinh doanh thì xu hướng chắc chắn không thể nào dậm chân tại chỗ được, thị trường sẽ luôn có sự biến động không ngừng tùy theo tình hình xã hội. Dưới đây là những xu hướng kinh doanh mới nhất ở năm 2022 mà bạn cần nắm để không bị bỏ lại phía sau, dành 5 phút cùng VSOFT xem qua bài viết dưới đây nhé.

xu hướng kinh doanh

1. Bán hàng online – Xu hướng kinh doanh không bao giờ lỗi mốt

Trong khoảng thời gian đại dịch tuy khó khăn và nhiều thăng trầm xã hội nhưng cũng chính nó đã minh chứng cho chúng ta thấy rõ được tầm quan trọng và sức phát triển khủng khiếp của thị trường kinh doanh online. Dù cho bạn là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, quy mô đa chuỗi cửa hàng hay chỉ duy nhất một shop thì việc bán hàng online cũng vô cùng quan trọng. Thậm chí ở vài thời điểm nhất định thì việc kinh doanh online còn là cứu cánh duy nhất để giúp các chủ shop duy trì được thu nhập.

xu hướng kinh doanh

Để có thể sẵn sàng thích ứng được với mọi tình huống kinh doanh, cách tốt nhất có lẽ là bạn cần nên đẩy mạnh xu hướng kinh doanh online của shop hơn nữa. Bạn có thể xem xét phát triển kinh doanh trên rất nhiều nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Tiktok, Website, các sàn thương mại điện tử,… Trước khi quyết định lựa chọn kênh phân phối online thì bạn cần xem xét kỹ lưỡng, đưa ra những chiến lược cụ thể và các công cụ hỗ trợ hiệu quả để mục đích cuối cùng là đem đến hiệu quả kinh doanh như mong muốn của bạn.

2. Dùng phần mềm quản lý cửa hàng từ xa

Người làm kinh doanh thì chắc chắn phải thật linh hoạt, có thể quản lý công việc mọi lúc mọi nơi, mặc dù không thể thường xuyên có mặt tại cửa hàng để điều phối quản lý nhưng vẫn duy trì được hiệu suất công việc. Trong khoảng thời gian đại dịch cũng chính là một bài học quý giá về việc này. Ngoài ra thì việc quản lý cửa hàng từ xa đòi hỏi người chủ phải xây dựng quy trình và có các công cụ quản lý hiệu quả, hỗ trợ bán hàng cũng như là giám sát hiệu quả.

Để giải quyết điều đó thì bạn có thể sử dụng thử đến các phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng, với phần mềm quản lý bán hàng của VSOFT sẽ là giải pháp tuyệt vời cho công việc kinh doanh của bạn. VSOFT được thành lập từ năm 2001, qua hơn 20 năm tồn tại và phát triển, đã hình thành và đảm bảo được độ chuyên nghiệp và tính ổn định của sản phẩm, nhận được hơn 1000 lượt đánh giá hài lòng từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngoài ra còn làm việc với hơn 10000 dự án lớn nhỏ trong và ngoài nước. Phần mềm của VSOFT đảm bảo rủi ro là 0%, luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên trên hết, mua 1 lần sử dụng trọn đời và bảo mật kinh doanh cho quý khách hàng.

3. Quan tâm chăm sóc khách hàng thường xuyên và liên tục

Một xu hướng kinh doanh của năm 2022 nữa đó là tập trung vào việc quan tâm và chăm sóc từng khách hàng để đẩy mạnh tính cá nhân hóa. Nếu như trước đây thì việc kinh doanh sẽ chủ yếu mở rộng lượng khách hàng càng nhiều càng tốt thì xu hướng kinh doanh bây giờ sẽ tập trung vào sự cá nhân hóa.

Việc chăm sóc khách hàng kỹ hơn sẽ đem đến những lợi ích vô cùng lớn mà có thể bạn đã bỏ qua, hãy thử nghĩ đến việc vào ngày sinh nhật của bạn và bạn bất ngờ nhận được một tin nhắn chúc mừng kèm quà tặng là một ưu đãi cực hời khi mua sắm, chắc chắn ít nhiều gì bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc và tiếp nối sự tương tác với shop bên đó như một lời cảm ơn. Từ những việc đó sẽ dẫn đến những lợi ích về lâu dài hơn với khách hàng.

xu hướng kinh doanh

Hình thức này sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng cũ và khiến khách hàng ấn tượng hơn, từ đó khách hàng sẽ cảm thấy yêu mến thương hiệu của nhiều hơn và trở thành khách hàng trung thành. Ngoài ra thì bạn có thể xem xét tạo ra những ưu đãi đặc biệt chỉ dành riêng cho nhóm khách hàng VIP, thẻ thành viên,… để gia tăng khả năng giữ chân khách hàng.

Bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để lưu trữ thông tin khách hàng hiệu quả hơn, nó sẽ là nguồn dữ liệu quý giá giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn từng ngày. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với việc tạo ra và quản lý các chương trình khuyến mãi, tự động nhắn tin để chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Kết lại: Trên đây là những xu hướng kinh doanh đang rất hot trên thị trường trong năm 2022 đã được VSOFT tổng hợp lại, nếu biết cách để khai thác đúng và hiệu quả thì chắc chắn công việc kinh doanh sẽ trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn rất nhiều. Xin cảm ơn bạn đã dành ít thời gian xem qua bài viết này.

Đăng kí sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí VSOFT BMS ngay bây giờ.

Bình luận bị đóng