7 LÝ DO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN NÊN SỬ DỤNG PHẦN MỀM BÁN HÀNG - Quản lý bán hàng và phát triển kinh doanh

Bài viết mới, Chưa được phân loại, Quản lý bán sĩ và phân phối, Quản lý kinh doanh bán lẻ, Tin tức vsoft

7 LÝ DO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN NÊN SỬ DỤNG PHẦN MỀM BÁN HÀNG

Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trò chơi bán hàng đã thay đổi. Áp dụng các giải pháp sáng tạo và triển khai các công cụ như phần mềm bán hàng là rất quan trọng để cải thiện doanh số bán hàng và tăng doanh thu.

Thị trường trực tuyến đang tắc nghẽn cao với nhiều doanh nghiệp cạnh tranh để thu hút sự chú ý của khách hàng. Trong thời đại có nhịp độ nhanh này, các doanh nghiệp trở nên khó khăn hơn để vượt lên trên đối thủ cạnh tranh. Không còn nghi ngờ gì nữa, trò chơi bán hàng đã thay đổi. Do đó, áp dụng các giải pháp sáng tạo và triển khai các công cụ như phần mềm bán hàng là rất quan trọng để cải thiện doanh số và tăng doanh thu. Số hóa gần như tuyệt đối của thương mại cho phép người dân và doanh nghiệp tham gia và giao dịch với tốc độ chóng mặt. Mua và bán trực tuyến (cho dù đó là thông qua máy tính để bàn hoặc thiết bị di động) bây giờ là tiêu chuẩn

1. Thu thập, tổ chức và phân tích dữ liệu từ triển vọng bán hàng

Có hàng trăm giải pháp phần mềm quản lý bán hàng có sẵn trên thị trường. Mặc dù chúng có thể khác nhau về tính năng, khả năng và mục đích, nhiều công cụ trong số này được thiết kế để giúp bạn đặt tất cả thông tin về triển vọng bán hàng của mình ở một vị trí duy nhất và thống nhất. Điều này tạo điều kiện dễ dàng truy cập, tổ chức hiệu quả và phân loại dữ liệu và tạo ra các báo cáo và phân tích nhanh chóng.

Bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào về cơ bản không hiệu quả nếu chủ doanh nghiệp không có sự hiểu biết rõ ràng về khách hàng và động lực của họ. Phần mềm bán hàng giúp bạn phân tích dữ liệu từ khách hàng tiềm năng của mình bằng cách sử dụng các thông số cụ thể để phân tích khách hàng bằng cách chia nhỏ dữ liệu thành hồ sơ hành vi hoặc hồ sơ nhân khẩu học. Điều này cho phép bạn có được những hiểu biết phong phú, chất lượng cao về khách hàng tiềm năng của bạn và ghi điểm chúng một cách hiệu quả cũng như khám phá các cơ hội tiềm năng. Bạn nhận thức được ý định của họ, hoặc, ít nhất, có được một ý tưởng tốt về những gì họ muốn hoặc tìm kiếm và sử dụng kiến thức đó để giúp tăng doanh thu bán hàng của bạn.

2. Lấy thông tin chi tiết có thể hành động từ báo cáo bán hàng

So sánh các báo cáo bán hàng theo cách cũ, như chồng các báo cáo dựa trên giấy khác nhau và đặt chúng chống lại nhau để đối chiếu và đối chiếu dữ liệu, đòi hỏi quá nhiều thời gian và nỗ lực. Trong các tiêu chuẩn kinh doanh ngày nay, thực tế như vậy là không hiệu quả. Các công cụ bán hàng ngày nay thông minh hơn.

Một số trong số họ cung cấp một công cụ bán hàng hỗ trợ AI đàm thoại. Với điều này, bạn có thể tạo khách hàng tiềm năng nội dung thông qua các chiến dịch tiếp thị nội dung được nhắm mục tiêu, đủ điều kiện khách hàng tiềm năng với Avatar bán hàng và tối đa hóa khách hàng thông qua đồng bán hàng và đồng tiếp thị, trong số những người khác. Hệ thống phần mềm bán hàng hiện đại cho phép đội ngũ bán hàng của bạn thực hiện so sánh báo cáo bán hàng với các báo cáo trước đó. Nó giúp theo dõi doanh số bán hàng trong quá khứ và đánh giá hiệu suất của đại diện của bạn, trong số những người khác.

Để tiến thêm một bước, bạn có thể sử dụng bản đồ tư duy để tạo điều kiện cho các chiến lược giải quyết vấn đề được thông báo và xây dựng sơ đồ trực quan cho kế hoạch của bạn. Nói một cách đơn giản, bạn có thể đo lường số liệu thống kê doanh số hiện tại của mình và các chỉ số khác dựa trên dữ liệu lịch sử. Bằng cách so sánh dữ liệu bán hàng trong quá khứ và hiện tại của bạn, bạn có thể khai quật các cơ hội ẩn sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất hiện tại và tương lai và tác động đến kết quả bán hàng.

3. Đẩy nhanh quy trình đặt hàng để thanh toán

Một lợi ích lớn của phần mềm CRM bán hàng là bạn biến đại diện của mình thành một nhân viên bán hàng rất cạnh tranh, có thể tập trung vào việc thu hút và thu hút khách hàng tiềm năng bán hàng chất lượng cao. Điều này có nghĩa là bạn không lãng phí thời gian quý báu để theo dõi khách hàng tiềm năng với ít khả năng chuyển đổi hơn. Khi bạn làm việc với một đám đông khách hàng tiềm năng chất lượng cao, bạn có những người quan tâm đến việc mua hàng từ bạn.

Một nghiên cứu về quản lý quy trình bán hàng của Harvard Business Review cho thấy 50% các doanh nghiệp có hiệu suất cao sử dụng quy trình bán hàng tiêu chuẩn có xu hướng đóng nhiều giao dịch hơn. Trong khi đó, 48% các tổ chức bán hàng hoạt động kém hiệu quả thừa nhận rằng họ không tuân thủ các quy trình bán hàng chính thức hoặc được thực thi nghiêm ngặt. Điều đó có nghĩa là nếu bạn ném vào phần mềm bán hàng tốt cho phép bạn quản lý và thu hút khách hàng tiềm năng theo cách được cá nhân hóa ở mọi bước của chu kỳ bán hàng, bạn hầu như có thể rút ngắn toàn bộ quy trình thanh toán đơn hàng và tăng chuyển đổi của mình.

Bạn cũng có thể đảm bảo theo dõi hiệu quả khách hàng tiềm năng để họ không rơi vào vết nứt với sự tham gia bán hàng được tối ưu hóa. Trên hết, đại diện bán hàng của bạn có quyền truy cập liền mạch vào thông tin khách hàng, chẳng hạn như lịch sử mua hàng, các sản phẩm được xem nhiều nhất và giao tiếp trước đó. Họ có thể nhanh chóng khám phá và tối đa hóa các cơ hội bán hàng và bán chéo và khuyến khích khách hàng kinh doanh lặp lại.

4. Xác định khách hàng trung thành nhất của bạn

Làm cho khách hàng của bạn cảm thấy được đánh giá cao có thể đóng một phần trong việc giữ họ. Trên thực tế, các chương trình khách hàng thân thiết là một trong những phương pháp bán hàng được thực hành nhiều nhất. Các chương trình phần thưởng và khách hàng thân thiết có thể giúp bạn giữ chân khách hàng và khuyến khích họ tiếp tục mua hàng từ doanh nghiệp của bạn khi họ nhận được thứ gì đó để đổi lấy việc mua hàng của họ. Một số ví dụ đang cung cấp cho khách hàng định kỳ giảm giá và ưu đãi độc quyền.

Một nghiên cứu về các chương trình khách hàng thân thiết của Forrester Research cho thấy 72% người tiêu dùng trưởng thành trực tuyến ở Mỹ bị thu hút đăng ký vào một chương trình khách hàng thân thiết vì những chương trình khuyến mãi này gợi lên cảm giác kết nối hoặc mối quan hệ với thương hiệu. Do đó, điều quan trọng là doanh nghiệp của bạn nhận ra khách hàng trung thành nhất của bạn và xây dựng mối quan hệ của họ bằng cách thưởng cho họ.

Với phần mềm bán hàng, bạn có thể nhanh chóng xác định ai là người mua thường xuyên nhất của bạn cũng như những người đã đưa ra đánh giá tích cực cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể cung cấp cho họ phiếu giảm giá, phiếu giảm giá, giảm giá hoặc miễn phí cho lần mua hàng tiếp theo của họ. Khách hàng hài lòng có thể là đại sứ thương hiệu của bạn và thu hút mọi người từ vòng tròn của họ để làm kinh doanh với bạn.

5. Theo dõi và Cập nhật hàng tồn kho

Giữ hàng tồn kho của bạn xếp chồng lên nhau với các mặt hàng phù hợp là một trong những thực tiễn tốt nhất mà bạn nên làm để đạt được mục tiêu bán hàng của mình. Có nhiều loại công cụ bán hàng khác nhau. Cùng với đó, thật có lợi khi chọn một phần mềm bán hàng cung cấp cho bạn cái nhìn thời gian thực về hàng tồn kho của bạn và tự động cập nhật bất cứ khi nào giao dịch thành công. Có một bức tranh rõ ràng và đáng tin cậy về hàng tồn kho của bạn giúp đại diện bán hàng của bạn theo kịp nhu cầu của khách hàng và ngăn chặn họ bán quá mức hoặc bán kém.

 Với hầu hết các phần mềm bán hàng, bạn có thể tạo báo cáo hàng tồn kho tùy chỉnh để giúp bạn xác định xu hướng sản phẩm và nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể xác định sản phẩm nào đang bán nhanh và sản phẩm nào đang di chuyển chậm cũng như các mặt hàng bị đình trệ và không làm tăng giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

6. Tích hợp với các hệ thống khác

Không thể phủ nhận rằng dữ liệu kinh doanh dưới bất kỳ hình thức hoặc hình thức nào là rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp bạn. Đây là lý do tại sao bạn nên tìm kiếm phần mềm bán hàng tích hợp với CRM và hệ thống tự động hóa tiếp thị. Có thể thu thập và phân tích dữ liệu từ các nguồn khác nhau mang lại cho bạn một bức tranh tốt hơn, rõ ràng hơn về doanh nghiệp của bạn. Nó làm cho bạn nhận thức được kế hoạch lớn hơn của mọi thứ. Nó trang bị cho bạn kiến thức và hiểu biết sâu sắc có thể giúp bạn thực hiện nhiệm vụ của mình và cuối cùng tăng chuyển đổi và thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn. Hơn nữa, điều cần thiết là sử dụng phần mềm bán hàng cung cấp các công cụ hiệu quả để thúc đẩy chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

7. Tạo ra dự báo bán hàng chính xác

Một nỗ lực kinh doanh thành công đòi hỏi phải nhìn về tương lai và lập kế hoạch dài hạn. Đây là nơi mà một dự báo bán hàng chính xác có ích. Phần mềm bán hàng cho phép bạn tạo ra dự báo doanh số chính xác để dự đoán doanh số bán hàng trong tương lai và tăng trưởng tài chính dự án. Trong một nghiên cứu năm 2017 về các kỹ thuật dự báo doanh số hiệu quả, 79% các tổ chức bán hàng đã bỏ lỡ dự báo hàng quý của họ hơn 10%. Một dự báo doanh số tốt được phân loại với tỷ suất sai số là 10%. Một dự báo tuyệt vời là trong vòng 5%. Thiếu hơn 10% là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Dự báo doanh số bán hàng giúp bạn xác định các mặt hàng bán nhanh và tạo lịch trình khả thi cho các đơn đặt hàng để giữ nguồn cung của bạn ở mức tối ưu.

Nhóm tiếp thị của bạn được hưởng lợi từ các dự báo bán hàng đáng tin cậy vì họ có thể lập kế hoạch chiến lược tiếp thị của họ dựa trên doanh số dự kiến. Bằng cách sắp xếp bán hàng và tiếp thị của bạn, bạn có thể tạo ra các chương trình khuyến mãi và ưu đãi để thúc đẩy bán hàng và giảm thiểu tổn thất tiềm năng. Phần mềm bán hàng giúp doanh nghiệp đạt được nhiều doanh số hơn cho dù bạn vận hành một khẩu súng trẻ đứng đầu một công ty khởi nghiệp có tiềm năng hoặc một tổ chức doanh nghiệp, thách thức để trở nên tốt hơn và hướng doanh nghiệp của bạn đến thành công sẽ vẫn tồn tại.

Công việc kinh doanh ngày nay cần phải nhanh nhẹn, nhanh chóng, chính xác và đáp ứng. Phần mềm bán hàng, cùng với các hệ thống khác, có thể giúp một doanh nghiệp đạt đến đỉnh cao. Nó không còn là tùy chọn – phần mềm bán hàng là rất quan trọng. Không thể phủ nhận rằng có phần mềm bán hàng sẽ giúp bạn cải thiện số liệu bán hàng của mình. Điều đó nói rằng, nó không phải là một sự đảm bảo. Khi thế giới xoay quanh và phát triển, cách tiếp cận kinh doanh của bạn cũng vậy.

Những thách thức mới sẽ phát sinh để cản trở bạn trên con đường thành công, nhưng với các công cụ phù hợp và tư duy đúng đắn, không có lý do gì những trở ngại này lại ngăn cản bạn.

Cuối cùng, phần mềm tốt nhất để bán hàng là phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, có thể làm việc xung quanh các quy trình của bạn và trao quyền cho bạn phát triển doanh nghiệp của mình. Để bắt đầu, hãy kiểm tra CoSell để bạn có thể tối đa hóa và nuôi dưỡng quan hệ đối tác của mình. Bạn có thể bắt đầu miễn phí hoặc liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về các hoạt động nền tảng của chúng tôi.

 Nếu bạn muốn khám phá cách đồng bán hàng hợp tác có thể giúp bạn và nhóm của bạn tăng doanh số bán hàng và giành được khách hàng lớn nhanh chóng – hãy xem lựa chọn sách điện tử miễn phí của chúng tôi.

Bình luận bị đóng