KINH DOANH VẬT LIỆU XÂY DỰNG: THÁCH THỨC, XU HƯỚNG VÀ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ - Quản lý bán hàng và phát triển kinh doanh

Bài viết mới, Chưa được phân loại, Quản lý bán sĩ và phân phối, Quản lý kinh doanh bán lẻ, Tin tức vsoft

KINH DOANH VẬT LIỆU XÂY DỰNG: THÁCH THỨC, XU HƯỚNG VÀ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ

Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Ngành công nghiệp vật liệu xây dựng luôn thay đổi và phát triển. Hàng năm, các xu hướng mới xuất hiện trong ngành, từ những nhu cầu mới nhất của khách hàng và những tiến bộ công nghệ cho đến sự tập trung mạnh mẽ hơn vào tính bền vững. Trong vài năm qua, lĩnh vực này đã có sự tăng trưởng đáng kể do một số yếu tố liên quan lẫn nhau, chẳng hạn như dân số tăng, tốc độ đô thị hóa gia tăng, mở rộng ngành công nghiệp và sự đi lên của nền kinh tế toàn cầu.

Áp lực đối với ngành vật liệu xây dựng không chỉ là giúp bù đắp nguồn cung cấp lao động thiếu hụt mà còn nâng cao hiệu quả tại chỗ. Tăng tải về phía cung cấp và chế tạo, có thể là thông qua tiền chế hoặc xây dựng bên ngoài hoặc mô-đun, có thể giúp hấp thụ một phần đáng kể thời gian, yêu cầu lao động và chi phí tổng thể của dự án.

Các doanh nghiệp trong ngành yêu cầu các bộ phần mềm VSOFT hiện đại có thể giúp họ phát triển và phát triển.

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG NGÀNH

Thiếu sự nhất quán về nhu cầu

Ngành bị ảnh hưởng đáng kể bởi tính thời vụ và chu kỳ sống của sản phẩm. Sự biến động của nền kinh tế toàn cầu và quốc gia cũng ảnh hưởng đến nhu cầu về vật liệu xây dựng. Đó là một hiệu ứng domino: lãi suất tác động đến chi phí của các khoản vay và thế chấp, ảnh hưởng đến quyết định mua của người tiêu dùng.

Quản lý lao động

Ngành xây dựng được biết đến với các vấn đề liên quan đến tình trạng thiếu hụt và duy trì công nhân. Sự nghiệp trong kinh doanh xây dựng không phải là một lựa chọn phổ biến cho những người tham gia thị trường việc làm.

Quản lý lao động có thể là một thách thức vì ngành vật liệu cần kinh nghiệm hơn chỉ vài tháng.

Quản lý dòng tiền

Nhà cung cấp nguyên vật liệu cũng có thể gặp các vấn đề về dòng tiền. Đó là một thách thức rất lớn đối với họ khi họ chi tiêu vượt quá ngân sách và cuối cùng không có đủ tiền để tài trợ cho dự án tiếp theo.

Các công ty nhỏ hơn thường phải vật lộn với tình trạng thiếu tiền mặt. Một nhà cung cấp có thể bảo đảm nhiều dự án chỉ để nhận ra rằng thời hạn của dự án quá gần nhau. Điều này có nghĩa là họ cần tìm mọi cách để có đủ nguồn tài chính.

Suy thoái kinh tế

Chi phí vật liệu tăng cao có thể ảnh hưởng đáng kể đến các nhà cung cấp vật liệu, đặc biệt là do một số dự án xây dựng có ngân sách cố định cho vật tư. Chi phí có thể tăng lên giữa một dự án đang thực hiện.

Xu hướng và cơ hội

Ngành công nghiệp vật liệu xây dựng đã trải qua nhiều xu hướng và đổi mới thú vị đã tạo nên một cuộc cách mạng về lối sống trên toàn cầu.

Các dự án tự làm Sự gia tăng công việc tại nhà và thị trường nhà ở trì trệ đã khiến nhiều chủ nhà đầu tư vào các dự án cải tạo nhà tự làm (DIY). Khi chủ nhà mua các vật dụng tự làm như sản phẩm sàn, đồ đạc trong hệ thống ống nước, sơn và phần cứng từ Home Depot tại địa phương hoặc các cơ sở kinh doanh tương tự, người bán buôn đang nhận thấy doanh thu bán hàng của họ tăng lên.

Số hóa gia tăng

Các nhà xây dựng và kỹ sư đang sử dụng mô phỏng 4D và 5D để lập kế hoạch lại các dự án và tối ưu hóa lại lịch trình. Các chủ sở hữu công ty đang sử dụng các kênh trực tuyến để theo dõi sức khỏe của nhân viên thông qua ứng dụng, đặt hàng vật liệu xây dựng, quản lý nguồn lực khan hiếm chính xác hơn và duy trì dòng tiền .

Xây dựng mô hình thông tin

Công nghệ thông tin xây dựng đang giúp ngành công nghiệp đạt được hiệu quả được cải thiện. BIM cho phép người dùng tạo kết xuất máy tính về các tòa nhà và tiện ích. Việc dễ dàng quản lý các mô hình này và chia sẻ dữ liệu cho phép đúc sẵn các bộ phận vượt trội, dẫn đến việc hoàn thành đúng thời gian và chính xác.

Công trình xanh

Công trình xanh đã trở thành tiêu chuẩn mong đợi cho người mua nhà, cho thuê và cho thuê thương mại. Thật không may, nhiều tính năng bền vững và thân thiện với môi trường vẫn còn xa xỉ, mặc dù tiết kiệm lâu dài của chúng – mặc dù điều này có thể thay đổi trong thập kỷ tới khi công nghệ sinh thái và xây dựng bền vững trở nên phổ biến hơn.

Xây dựng xanh bao gồm cả công nghệ để giảm lượng khí thải carbon của một tòa nhà và việc sử dụng tài nguyên và xây dựng các mô hình để giảm việc sử dụng tài nguyên.

Đa dạng hóa chuỗi cung ứng

Sự gián đoạn chuỗi cung ứng đã buộc các nhà thầu phải tranh giành để tìm nhà cung cấp thay thế hoặc phải trả giá nguyên vật liệu cao hơn. Xu hướng này sẽ có nghĩa là đánh giá lại các mối quan hệ kinh doanh lâu dài và sự trung thành với thương hiệu, để chấp nhận rủi ro đối với các liên minh mới. Như thường lệ, rủi ro này sẽ phải trả giá và cần có sự phối hợp chặt chẽ từ các nhà cung cấp và các bên liên quan khác để đưa ra các quyết định kịp thời, sáng suốt về các lựa chọn thay thế.

Các hợp đồng mới có thể sẽ nhấn mạnh hơn vào các điều khoản leo thang để bù đắp cho những khoản tăng chi phí không lường trước được và các hợp đồng hiện tại có thể cần được sửa đổi tương tự. Nhưng đây cũng là cơ hội cho các nhà cung cấp và nhà thầu nhanh nhạy tiến vào các khu vực và tập khách hàng mà trước đây có thể khó tiếp cận.

Bộ phần mềm kết hợp chức năng nâng cao hướng đến khách hàng tập trung vào hiệu suất và dịch vụ. Được thiết kế với sự hợp tác của các nhà sản xuất và phân phối hàng hóa xây dựng hàng đầu thế giới, giải pháp đáp ứng các yêu cầu quan trọng như xử lý khối lượng đặt hàng lớn. Nó hỗ trợ xác định nhanh chóng các sản phẩm với thông số kỹ thuật và giá cả hỗ trợ, kiểm tra tính khả dụng trực tuyến, thu hồi của nhà sản xuất ban đầu và hạn chế bán sản phẩm – chuyển nhu cầu bán hàng trực tiếp sang sản phẩm của nhà cung cấp. Ứng dụng này hỗ trợ các hoạt động đa ngôn ngữ, đa tiền tệ và đa công ty.

Kết luận

Ngành kinh doanh vật liệu xây dựng đầy biến động phải đối mặt với vô số thách thức, nhiều xu hướng mới, nhu cầu và yêu cầu kinh doanh năng động và do đó cần một công nghệ mạnh mẽ với các giải pháp định hướng ngành.

VSOFT đã chứng tỏ là một công nghệ toàn diện cho ngành vật liệu xây dựng bằng cách cung cấp các tính năng theo yêu cầu và cụ thể cho miền thông minh. Một phần mềm VSOFT tích hợp cho ngành vật liệu xây dựng, giúp tích hợp nhiều địa điểm kinh doanh trên các khu vực địa lý vào một nền tảng số hóa, sắp xếp hợp lý các quy trình, xúc tiến các hoạt động, tạo điều kiện giao tiếp liền mạch, nâng cao hiệu suất và năng suất. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp trong ngành phát triển.

Bình luận bị đóng