Lợi ích của việc sử dụng Hệ thống quản lý hàng tồn kho - Quản lý bán hàng và phát triển kinh doanh

Bài viết mới, Quản lý bán sĩ và phân phối, Quản lý kinh doanh bán lẻ, Tin tức vsoft

Lợi ích của việc sử dụng Hệ thống quản lý hàng tồn kho

Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Khi nói đến việc phát triển doanh nghiệp trực tuyến của bạn, một trong những thách thức lớn nhất nằm ở việc quản lý khoảng không quảng cáo của bạn.

Trên thực tế, khi số lượng đơn đặt hàng của bạn tăng lên và bạn bắt đầu mở rộng trên nhiều kênh bán hàng hơn và sang các thị trường mới, việc cố gắng quản lý các hoạt động của bạn theo cách thủ công trở nên gần như không thể.

Hệ thống quản lý hàng tồn kho

Bạn hiện có phải đăng nhập và đăng xuất khỏi các kênh bán hàng khác nhau để liệt kê sản phẩm và xử lý đơn đặt hàng không? Và bạn có phải tự điều chỉnh lượng hàng tồn kho của mình trên mỗi nền tảng mỗi khi bán hàng không?

Không chỉ là những rào cản lớn đối với tăng trưởng kinh doanh, chúng hầu như luôn dẫn đến lỗi của con người như bán quá nhiều, dẫn đến danh tiếng bị tổn hại và tồi tệ nhất là đình chỉ thị trường.

Bây giờ, mặc dù điều này tự nó làm nổi bật tầm quan trọng của quản lý hàng tồn kho, nhưng đó không phải là lý do duy nhất để xem xét sử dụng một hệ thống kiểu này.

Để giúp bạn hiểu liệu doanh nghiệp của bạn có thể hưởng lợi từ phần mềm quản lý hàng tồn kho hay không, chúng tôi đã tóm tắt một số lợi ích bổ sung bên dưới.

Đơn giản hóa quản lý hàng tồn kho.

Có lẽ lợi ích lớn nhất của việc sử dụng phần mềm quản lý hàng tồn kho là nó làm cho quá trình quản lý hàng tồn kho của bạn dễ dàng hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và khá thẳng thắn, tỉnh táo.

Với cung và cầu thay đổi trong năm và lượng hàng dự trữ của bạn liên tục biến động, phần mềm quản lý hàng tồn kho giúp tránh rủi ro do lỗi của con người bằng cách tự động hóa các quy trình kinh doanh chính của bạn. 

Giảm nguy cơ bán quá mức.

Bán quá mức là một thách thức lớn đối với những người bán hàng trực tuyến, thường dẫn đến mất kiểm soát, khiến khách hàng thất vọng.

Điều đó nói lên rằng đây là một thách thức bán hàng có thể ngăn ngừa được.

Vậy phải làm thế nào?

Bằng cách đồng bộ hóa các đơn đặt hàng và khoảng không quảng cáo của bạn trên từng thị trường trực tuyến và nền tảng Thương mại điện tử, đảm bảo rằng mức tồn kho được điều chỉnh mỗi khi bạn bán hàng.

Tiết kiệm chi phí hơn.

Bằng cách hợp lý hóa các quy trình quản lý hàng tồn kho, bạn không chỉ loại bỏ được chi phí hàng tồn kho do lỗi của con người mà còn có thể được hưởng lợi từ việc tiết kiệm chi phí hơn nữa.

Vậy, những kỹ thuật giảm chi phí hàng tồn kho này là gì?

Đầu tiên, nó có thể cải thiện cơ hội rút ngắn thời gian giao hàng của nhà cung cấp thông qua các mối quan hệ quản lý nhà cung cấp tốt hơn. 

Nó cũng cho phép bạn giảm lượng hàng dư thừa và lỗi thời, chưa kể đến các chi phí phát sinh sau đó, bằng cách thiết lập các mức mệnh giá của bạn và tính toán lượng hàng dự trữ an toàn của bạn . 

Đó không phải là tất cả.

Có lẽ việc tiết kiệm chi phí lớn nhất đến từ tự động hóa.

Việc quản lý hàng tồn kho kém có thể gây ra tổn thất doanh thu đáng kể, do các lỗi có thể tránh được bao gồm cả việc hết hàng và dự trữ quá nhiều.

Điều này dẫn chúng ta đến lợi ích quản lý hàng tồn kho tiếp theo …

Tránh tình trạng hết hàng và thừa hàng.

Khi nói đến quản lý hàng tồn kho của bạn, cố gắng duy trì sự cân bằng phù hợp là một nhiệm vụ đầy thách thức.

Xét cho cùng, quá ít hàng có thể dẫn đến tình trạng hết hàng, khách hàng không hài lòng và có khả năng mất doanh thu.

Tuy nhiên, dự trữ dư thừa có thể chiếm không gian nhà kho có giá trị và phát sinh các khoản phí không cần thiết.

Dù bạn nhìn nhận theo cách nào thì nó cũng phải trả giá đắt cho doanh nghiệp của bạn.

May mắn thay, với phần mềm quản lý hàng tồn kho kiểm soát hàng tồn kho, bạn có thể theo dõi mức tồn kho thấp và xác định điểm đặt hàng lại cho từng sản phẩm, từ đó tránh xảy ra tình trạng hết hàng.

Cụ thể hơn, loại phần mềm này sẽ có thể tính toán các điểm sắp xếp lại này – còn được gọi là mức mệnh – thông qua việc sử dụng công thức điểm sắp xếp lại .

Cải thiện đàm phán kinh doanh.

Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý hàng tồn kho và đơn đặt hàng với khả năng theo dõi hàng loạt, bạn sẽ có khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm tốt hơn nhiều và sau đó có thể truy cập thông tin có giá trị cho phép đàm phán tiềm năng với nhà cung cấp.

Cụ thể hơn, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về những nhà cung cấp nào đang mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn nhiều nhất và những nhà cung cấp nào cần phải cải tiến.

Với thông tin chi tiết về hiệu suất của nhà cung cấp, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để thương lượng các điều khoản giao dịch thuận lợi hơn và thậm chí cả các giao dịch độc quyền.  

Khả năng hiển thị sản phẩm tốt hơn trong trường hợp thu hồi.

Đôi khi có thể không tránh khỏi việc thu hồi sản phẩm.

Tuy nhiên, vấn đề là thời gian và nỗ lực có thể mất để theo dõi các sản phẩm bị ảnh hưởng mà không có chức năng theo dõi hàng loạt.

Chúng ta đang nói chuyện hàng giờ và vô số lần đau đầu.

Trên thực tế, không có khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm đầy đủ và khả năng xác định vị trí các lô cần thiết một cách dễ dàng, việc cố gắng giải quyết vấn đề với nhà cung cấp của bạn có thể là một thách thức lớn.

Không lý tưởng khi bạn đang cố gắng điều hành một doanh nghiệp.

Khả năng đưa ra các quyết định kinh doanh có lợi hơn.

Phần mềm quản lý hàng tồn kho hiệu quả có thể cung cấp dữ liệu bán hàng vô giá, cho phép đưa ra nhiều quyết định kinh doanh dựa trên dữ liệu hơn.

Ví dụ: với sự hiểu biết đầy đủ hơn về cung và cầu, bạn có thể thực hiện một số cách để dự báo xu hướng bán hàng, mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh hơn. 

Với quyền truy cập vào các tính năng báo cáo và số liệu khoảng không quảng cáo, nhiều hệ thống quản lý hàng tồn kho trang bị cho bạn các công cụ cần thiết để đưa ra các quyết định chiến lược.

Ngoài ra, với khả năng tính toán tỷ lệ luân chuyển hàng tồn kho , bạn cũng sẽ có thể xác định các cơ hội để giảm lượng hàng tồn kho bạn đang giữ trong (các) kho hàng của mình và giảm chi phí vận chuyển hàng tồn kho.

Vì vậy, Phần mềm VSOFT của chúng tôi ra đời để phục vụ những nhu cầu đó của doanh nghiệp!!! 

Đăng kí sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí VSOFT BMS ngay bây giờ

Bình luận bị đóng