MÔ HÌNH CAFE VĂN PHÒNG VÀ CÁCH QUẢN LÝ HIỆU QUẢ

Bài viết mới, Quản lý bán sĩ và phân phối, Quản lý kinh doanh bán lẻ, Tin tức vsoft

MÔ HÌNH CAFE VĂN PHÒNG VÀ CÁCH QUẢN LÝ HIỆU QUẢ

Mô hình cafe văn phòng
Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Mô hình cafe văn phòng đang dần trở thành xu hướng khá hot trên thị trường hiện nay. Nếu bạn muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực F&B thì đây có lẽ là mô hình khá phù hợp cho lựa chọn đầu tiên của bạn, không chỉ giúp thõa mãn được đam mê về kinh doanh mà còn tạo ra được nguồn thu nhập tốt.

Với mô hình kinh doanh này thì lượng khách hàng sẽ khá đặc thù, bạn cần phải tìm hiểu và học hỏi kiến thức đầy đủ để bắt đầu. Hãy cùng VSOFT xem qua những kinh nghiệm để vận hành cũng như quản lý mô hình này một cách hiệu quả nhé.

Mô hình cafe văn phòng

1. Mô hình café văn phòng là gì?

Mô hình cafe văn phòng được xuất phát từ ý tưởng độc đáo kết hợp giữa dịch vụ đồ uống và đồng thời mang đến cho khách hàng một không gian làm việc, học tập như ở văn phòng công ty.

Mô hình cafe văn phòng


Mô hình này xuất phát từ những nhu cầu của đa số dân văn phòng. Hiện nay thì việc chọn địa điểm để làm việc ngày càng được chú trọng hơn rất nhiều, thay vì như ngày trước hằng ngày chỉ làm việc trong không gian nhỏ và gò bó thì người nhân viên sẽ cảm thấy bị bức bối và dẫn đến làm việc không còn hiệu quả.

Mô hình này xuất hiện như một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề trên, trở thành một “văn phòng thứ 2” với không gian làm việc yên tĩnh, thoải mái, đầy đủ tiện nghi và có thêm những tách café thơm ngon tăng năng lượng làm việc.

2. Vận hành và quản lý mô hình này như thế nào cho hiệu quả?

Mô hình cafe văn phòng

2.1 Thuê nhân viên

Người nhân viên phục vụ đóng vai trò rất lớn trong hầu như ở tất cả các quán café, là người trực tiếp trao đổi và phục vụ cho khách hàng. Khi quản lý mô hình cafe văn phòng thì bạn nên tuyển ít nhất từ 1 – 2 nhân lực có kinh nghiệm tốt để xây dựng hệ thống đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Khi đã xác định được nhân lực trụ cột thì bạn nên tuyển thêm nhóm nhân lực trẻ chưa có kinh nghiệm nhưng mong muốn học hỏi thêm. Cả 2 sẽ là sự phối hợp hoàn hảo để giúp bạn giữ chân được khách hàng bằng sự chỉnh chu trong phục vụ và sự năng động của nhân viên trẻ.

2.2 Chạy chương trình quảng cáo và khuyến mại

Để khách hàng thường xuyên ghé đến quán của bạn hơn thì ngoài việc decor không gian ấn tượng và đồ uống ngon ra thì yếu tố quảng cáo luôn luôn là cần thiết, bạn cần có những chương trình khuyến mại phù hợp, có thể xem xét như:

– Miễn phí đồ uống: Nếu bạn muốn giới thiệu đến khách hàng những thức uống mới thì đây cũng là cách quảng cáo rất hiệu quả. Mặc dù kinh doanh mà đi tặng nước thì có vẻ hơi lạ nhưng thực tế thì bạn chỉ cần tặng kèm ly size nhỏ để khách có cơ hội thưởng thức món mới là được. Cách thức này thực tế thì cũng không khác mấy gì so với các chương trình khuyến mãi.

– Thẻ thành viên: Một cách vô cùng hiệu quả trong việc giữ chân khách hàng của bạn. Thẻ thành viên sẽ tạo ra tâm lý làm khách hàng nhớ đến quán café của bạn nhiều hơn, bởi vì cứ mỗi lần thanh toán thì khách hàng sẽ có ít nhất một lần nhìn thấy được thương hiệu của quán, từ đó dần hình thành thói quen ghé quán của bạn. Ngoài ra thì khi tạo thẻ thành viên thì bạn cũng nên xác định rõ mức lợi ích đủ hấp dẫn để khiến khách hàng có mong muốn đến quán hơn, bởi nếu lợi ích không đủ hấp dẫn thì việc tạo ra thẻ thành viên cũng không có thể áp dụng hiệu quả.

– Voucher: Những tờ voucher luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong việc quảng bá một quán café mới mở. Bạn có thể xem xét phát voucher giảm giá trong lần ghé quán tiếp theo của khách hàng, điều này sẽ làm cho khách hàng cảm thấy được hưởng lợi và dẫn đến lần ủng hộ tiếp theo.

2.3 Sử dụng phần mềm quản lý quán café

Trang bị thêm phần mềm quản lý bán hàng sẽ tăng độ hiệu quả trong việc quản lý kinh doanh của quán. Nó là công cụ hỗ trợ trên cả tuyệt vời mà bạn nên áp dụng ngay vào mô hình kinh doanh của bạn. Cụ thể thì nó sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề rắc rối như:
– Quản lý nguyên vật liệu
– Quản lý thực đơn
– Quản lý hóa đơn
– Quản lý nhân lực
– Quản lý doanh thu, lợi nhuận
– Quản lý các khuyến mại

Bạn có thể lắp đặt máy bán hàng, máy tính tiền tự động hoặc có thể tham khảo đến phần mềm quản lý bán hàng của VSOFT. Phần mềm sẽ là công cụ đắc lực giúp cho việc kinh doanh và quản lý trở nên hiệu quả hơn rất nhiều so với cách quản lý truyền thống.
Đến với phần mềm quản lý bán hàng của VSOFT, các chủ quán đảm bảo sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng phần mềm, là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.Mô hình cafe văn phòng mặc dù khá mới mẻ nhưng lại vô cùng tiềm năng để lựa chọn kinh doanh, nếu bạn biết cách khai thác thì đảm bảo khoảng lợi nhuận sẽ vô cùng lớn. Tiềm năng kinh doanh là thế nhưng không có nghĩa là việc kinh doanh sẽ đảm bảo luôn thuận lợi và suôn sẻ, vì vậy mà bạn nên tìm hiểu thật kỹ và vạch ra những chiến lược kinh doanh tốt hơn nữa. Chúc các bạn luôn thành công trong việc kinh doanh của mình nhé.

Đăng kí sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí VSOFT BMS ngay bây giờ.

Bình luận bị đóng